Triệu chứng của bệnh viêm phế quản phổi

Chắc rằng viêm phế quản phổi ở trẻcác bệnh lý quen thuộc đối với những bậc bố mẹ. bất cứ mái ấm gia đình nào có con nhỏ hoặc đã từng nuôi trẻ em nhỏ trẻ mới sinh thì đã kháhiểu rõ sâu xa nỗi vất vả mọi khi trẻ mắc bệnh lý về viêm đường hô hấp.

viêm phế quản phổi thường xẩy ra lúc nào?

Viêm phế quản phổi, viêm tiểu phế quản là  những bệnh lý có thể bắt gặptrẻ khi vừa mới sinh, trẻ em 2 tuổi, trẻ em ở mọi giới hạn tuổi khi sức đề kháng ở trẻ bị giảm & thông thường là bắt gặp vào mùa lạnh hoặc ở những nơi quanh năm thời tiết mát mẻ, lạnh bắt gặp vào sáng sớm hoặc tối như: Đà Lạt, Sa pa… ngay cả lúc thời tiết không thật lạnh, cũng ko thất thông thường benh phoi ở trẻ mới sinh cũng dễ dàng và đơn giản phát thành bệnh nếu mà trẻ em có ủ sẵn mầm bệnh trong cơ thể.

ho-co-dom-o-tre-la-dau-hieu-viem-phe-quan-phoi

Dấu hiệu của loại bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ em

Bệnh thường không tồn tại biểu hiện rõ rệt, các mẹ quan trọng đặc biệt phải chú ý lúc thấy con có triệu chứng như: bỏ bú, con quấy khóc vì khó thở, ói mửa, chán ăn…

Giai đoạn 1: Đây là thời điểm bệnh bắt đầu khởi phát trẻ thường có dấu hiệu sốt nhẹ, ho khan, hắt hơi, xổ mũi có thể dẫn tới tình trạng ngạt mũi.

Giai đoạn 2: Giai đoạn bệnh phát triển, bé có biểu hiện sốt nặng hơn, có các biểu hiện khò khè ở cổ hoặc có thể thở bằng miệng, da dẻ xanh xao, tím tái, xảy ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở mức độ nhẹ.

Giai đoạn 3: Giai đoạn bệnh nguy hiểm, bé có biểu hiện sốt cao từ 38 độ trở lên, da khô, môi và các đầu ngon tay ngón chân tím tái, đổ mồ hôi, bỏ ăn, khó thở, bé ho các cơn kéo dài có thể kèm theo có đờm, bé thở khò khè, thờ bằng miệng, lồng ngực hoạt động mạnh. Trẻ hay bị nôn, tiêu chảy, người mệt mỏi li bì, hôn mê và có những cơn co giật, tim đập mạnh…

Tìm hiểu: Giải pháp trị ho lâu ngày không khỏi hiệu quả: https://viemphequan.net/cach-tri-ho-khan.html

Leave a Comment