Thuốc tây y chữa bệnh dạ dày và các liệu trình điều trị nhanh chóng

Khi xuất hiện các triệu chứng bệnh, người dân ta có thói quen thay vì đến bệnh viện khám họ sẽ ra các hiệu thuốc tây gần nhà, tự mô tả về biểu hiện bệnh gặp phải và dựa vào đó người bán thuốc sẽ kê ra một loạt các viên thuốc với công dụng khác nhau. Có khi người bệnh chỉ cần uống một lần sẽ có tác dụng, nhưng đôi khi uống hết liều được kê đơn bệnh vẫn không có dấu hiệu biến mất. Lúc này có lẽ bạn sẽ tiếp tục tìm đến hiệu thuốc khác. Và đây là cách chăm sóc sức khỏe hoàn toàn sai mà đôi khi chính bản thân chúng ta biết nhưng vẫn chủ quan mắc phải hoặc bận rộn quá không có thời gian tìm đến bệnh viện khám xét. Chỉ đến khi bệnh chuyển biến nặng mới nhờ cậy đến bác sĩ, lúc này quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Các triệu chứng của bệnh traonguocdaday thực quản tương tự các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày, viêm xung huyết dạ dày loét tá tràng hay các bệnh dạ dày nói chung. Sao bạn không dành thời gian đến bệnh viện khám nhằm chuẩn đoán chính xác bệnh và tìm cách chữa trị bệnh phù hợp thay vì uống mấy viên thuốc mà không biết chắc mình đang mắc bệnh gì.

Các viên thuốc tân dược thường được các bác sĩ kê đơn nhằm điều trị triệu chứng đau dạ dày thực quản mà bạn có thể biết:

  • Metoclopramid:

Tác dụng: thuốc trào ngược thực quản làm giảm hiện tượng trào ngược dạ dày bằng cách tác động lên lớp cơ ống tiêu hóa.

Tác dụng phụ: gây buồn ngủ.

  • Domperidon:

Tác dụng: giảm hiện tượng chữa trào ngược thực quản, chướng bụng đầy hơi buồn nôn bằng cách làm tăng áp lực cơ vòng đoạn dưới thực quản.

Tác dụng phụ: thuốc có khả năng gây nguy hiểm đến người bị viêm loét dạ dày nặng gây chảy máu dạ dày, hay bệnh nhân bị tắc ruột, người có nguy cơ bị thủng ống tiêu hóa…

  • Sulpirid:

Tác dụng phụ: gây buồn ngủ, có thể ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục

Thuốc tây y mặc dù sử dụng cực kỳ tiện lợi nhưng chúng lại có thể gây phản ứng phụ nếu bạn không biết cách sử dụng
Thuốc tây y mặc dù sử dụng cực kỳ tiện lợi nhưng chúng lại có thể gây phản ứng phụ nếu bạn không biết cách dùng sao cho đúng

Ngoài các loại thuốc đặc trị trên còn có loại thuốc khác như alizaprid, anzemet, zelmac. Việc sử dụng thuốc tân dược sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng nếu bạn chuẩn đoán bệnh chính xác cũng như xác định bệnh được sớm. Tuy nhiên lạm dụng thuốc có thể gây phản ứng phụ, biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe do đó người bệnh cần hết sức chú ý. Việc tự ý ra ngoài mua thuốc mà không xác định được bệnh đôi khi sẽ khiến bệnh của bạn thêm nghiêm trọng hơn.

Leave a Comment