Phương pháp phòng tránh và điều trị tổ đỉa hiệu quả nhất

Bệnh tổ đỉa có tên khoa học là Dysidrose, là một trong thể quan trọng của nhóm bệnh chàm, gây những mụn nước ngứa ngáy có khả năng mọc thành từng chum nằm sâu ở lòng cẳng bàn chân bàn tay.

Bệnh tổ đỉa có thể xảy ra với đa số đối tượng người sử dụng, nhất là những người rất hay tiếp xúc với các phẩm màu hóa chất công nghiệp, rác thải, dầu mỡ,…Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân hè, nặng về tối. Các mụn nước gây đau ngứa kế tiếp tự xẹp, bong vẩy, có màu vàng. bệnh tạo ra cảm hứng ngứa, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt quan trọng còn nếu như không đc chữa trị,  vệ sinh sạch sẽ có thể gây nhiễm trùng, bọc mủ, mụn sưng đỏ, sưng hạch bạch huyết, sốt cao.

Cách phòng tránh bệnh tổ đỉa

Cho tới bây giờ những nhà nghiên cứu khoa học cũng chưa xuất hiện Kết luận khỏe mạnh nguyên do gây nên bệnh tổ đỉa. Vì vậy cách chữa cũng có tương đối nhiều khó khăn, đa phần là làm những công việc giảm các biểu hiện của nhóm bệnh, hoặc làm biểu hiện bặt tăm nhưng có thể tái phát bất kì khi nào. Thế cho nên cách tốt nhất là tìm các biện pháp để phòng ngừa những cơn bệnh này.

– Lúc tiếp xúc với những phẩm màu hóa chất, xà phòng, dầu mỡ quan trọng đặc biệt với các người làm công việc có liên quan đến các chất này càng cần bảo vệ da kỹ càng bằng cách đeo găng tay cảnh giác.

– Nếu bị dị ứng cần tránh xa hàm vị dị nguyên, tránh gây khởi phát bệnh làm môi trường thiên nhiên cho bệnh tổ đỉa có thời cơ trở nên tân tiến.

– Nếu có biểu hiện ngứa, nổi mụn phải đi chữa bệnh trong lúc này tránh làm bệnh nặng hơn.

– Thường xuyên lau chùi sạch sẽ, tránh vi khuẩncơ hội trở nên tân tiến.

– Về mùa nóng, ẩm ướt cần giữ cho chân tay nhất là những kẽ chân tay khô ráo, sạch sẽ.

Xem thêm: Khi bị tổ đỉa phải kiêng gì?

benhtodia-ban-tay
Trị nấm tổ đỉa bàn tay

Cách chữa trị bệnh tổ đỉa

Lúc bị benh to dia cần tránh gãi hay trà xát những vết mụn nước có thể gây vỡ lan nhanh hơn. Ăn ít những thức ăn dễ làm cho dị ứng như thịt gà, hải sản,…Không giao tiếp với lượng chất hóa học, chất tẩy rửa, nếu có nên đeo găng tay cẩn thận.

Cách điều trị bệnh tổ đỉa: ngâm rửa tay chân với thuốc tím pha loãng 1/10.000; chấm thuốc BSI 1 – 3% lúc chỉ bị mụn nước đơn thuần. khi tổ đỉa đã nhiễm vi khuẩn có mủ hoặc bóng nước to thì chích cho vỡ ra, tiếp đến bôi thuốc chống nhiễm khuẩn như milian, eosine; chiếu tia tử ngoại (Ultra violet) tại chỗ.

Chữa trị toàn thân: sử dụng thuốc chống dị ứng thông thường, dùng kháng sinh nếu như có nhiễm vi khuẩn, uống thuốc kháng nấm nếu như bị nhiễm nấm, sử dụng thuốc kháng dị ứng & chống ngứa theo không sử dụng của bác sĩ da liễu. Uống thêm những loại Vi-Ta-Min như A, B, C. Nếu mụn nước bị vỡ, có khả năng bôi thuốc sát khuẩn, uống kháng sinh.

tri-benhtodia-bang-la-dao
Trị bệnh tổ đỉa bằng lá đào

Một số loại thuốc khám chữa tổ đỉa

– Đun lá trầu ko cho 1 viên phèn chua nhỏ vào, cho nước nóng ra chậu rồi ngâm chân tay hàng ngày một lần vào buổi tối cho đến lúc khỏi hắn. Với cách này sẽ giúp giảm ngứa & các mụn ngứa xẹp dần rồi khỏi triệt để, mặc dù vậy còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

– Lấy lá sim, đun đặc rồi bôi hằng ngày. Cách này cũng rất hiệu suất cao trong điều trị bệnh tổ đỉa.

– Dùng 100g lá móng tay sắc đặc tiếp đến bỏ ngâm từ 15 – 20 phút, ngày ngâm 2 lần cho tới khi khỏi.

– Sử dụng lá đào tươi, làm sạch, giã nát đắp vào vết thương, để chừng 20 – 30 phút thì để dành ra. từng ngày có khả năng làm 2 lần.

Xem thêm: Chữa tổ đỉa bằng lá trầu không hiệu quả

Theo benhtodia.com

Leave a Comment