Một nhóm 17 nhà báo Nga về thứ hai tháng 11 23, trong ba chiếc xe hướng về địa phương Dagmashliya. Nó nằm khoảng 20 km từ biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và một vài ngày trước đã được giải phóng bởi các lực lượng Syria, với sự hỗ trợ của hàng không Nga. Khi leo lên một tầm cao chiến lược Zuaek khoảng 13.00 giờ địa phương (14.00 MSK) xe, trong đó có nhà báo bị sa thải.

Các máy đầu tiên đã phải vội vã: tên lửa tấn công các sườn núi.

Phần còn lại của chiếc xe đã bị chỉ trích. Các pick-up, nơi mà các nhà báo Nga hôm nay và TASS, một tên lửa đánh vào lần lượt. Theo một trong những phóng viên đến dưới lửa, thổi ra kiểm soát tổ chức khủng bố “Al-Nusra” và “Al Qaeda” (cả hai đều bị cấm ở Nga) làng Salma, chi phối nube.

tai zalo Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công bởi một máy bay ném bom Nga

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ trên biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, các máy bay ném bom Su-24 của Nga. Phía Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng chiếc máy bay đã vi phạm … 

Theo Bộ Quốc phòng, pháo kích được thực chống tăng dẫn đường tên lửa TOW. Một trong những tên lửa phát nổ trong vùng lân cận của máy, nơi phóng viên đang có.

Trong xe là ba nhân viên của kênh truyền hình Russia Today – phóng viên La Mã Kosarev, Sargon Hadaya, Alexander Zhukov, điều hành và cơ quan TASS phóng Alexander Yelistratov. Các máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ chiều cao bảo vệ Syria, đưa người Nga bị chỉ trong một nơi an toàn.

“The Roman Kosarev, khả năng đụng dập và chấn động, và nhiều vết cắt ở mặt và tay. Tại Sargon Hada vết thương mảnh đạn vào lưng và vai. Bây giờ con em chúng ta, may mắn thay, đã được an toàn và cảm thấy thỏa đáng. Họ được đặt tại căn cứ Cập nhật sticker chào đón năm mới Zalo quân sự Nga tại Syria và được chăm sóc y tế cần thiết “, – cho biết tổng biên tập Margarita Simonyan RT.

Theo Kosarev, đồng nghiệp của ông Ả lưu một áo chống đạn.

Alexander Yelistratov nhận mảnh bom vết thương ở cánh tay. Elistratov Hada và thành công tiến hành các hoạt động, các bác sĩ địa phương tại các căn cứ không quân Hmeymim.

RT bố bắn đạn, như là kết quả của khoảng cách mà các nhà báo bị thương. Kosarev nói rằng ông nhìn thấy đuôi của tên lửa trên nó bằng tiếng Anh đã được đánh dấu để chế độ nhiệt độ đã được xác định Fahrenheit. Đó là, đó là, trong quan điểm của ông, được thực hiện ở đâu đó trong các nước NATO. Có lẽ, vỏ có thể rơi vào tay các chiến binh từ Thổ Nhĩ Kỳ hoặc từ các kho vũ khí của cái gọi là phe đối lập Syria vũ trang, nơi mà các súng cối đã được đưa qua Saudi Arabia.

  tai zalo tai zalo

Trong khi đó

Liên minh các nhà báo kháng cáo cho chính phủ Syria về vụ pháo kích của các phóng viên.

“Đây là một thảm kịch. Chúng tôi hy vọng rằng những kẻ sẽ take bị thương. Tất nhiên, khi đến Moscow, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để chúng đã được đưa về chăm sóc và sử dụng lao động, và các bác sĩ. Và những gì chúng ta có thể, vì vậy chúng tôi có thể giúp đỡ, chúng tôi sẽ giúp đỡ, quá. Tôi hy vọng rằng họ có bảo hiểm. Có gì để nói? Nó là cần thiết để ngưỡng mộ lòng dũng cảm của họ, họ đã đi, chúng tôi đến đó. Chúng tôi đang rất lo lắng về họ, “- lời của Vsevolod Bogdanov, chủ tịch của tổ chức” dịch vụ tin tức của Nga “.

Lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên mà các nhà báo Nga bị thương ở Syria. Như vậy, trong tháng 9 năm 2013, một tay bắn tỉa bị thương một trợ lý điều hành Russia Today Cyril âm đạo. Các phi hành đoàn đã được chuẩn bị một câu chuyện về các cuộc đụng độ quân đội Syria và phe đối lập trong làng Maloula. Trong tháng 7 năm 2013 một phóng viên tự do cho Nga Hôm nay, Ibrahim Issa đã bị thương ở vai của vỏ mảnh đạn cối trong cuộc giao tranh ở ngoại ô Damascus. Vào tháng Giêng năm đó, ở ngoại ô Damascus, ông đã bị thương cơ quan nhà báo tự do ANNA-NEWS Sergei Berezhnaya. Sniper đạn trúng vào mặt và cánh tay, các phóng viên đã được phẫu thuật tại một bệnh viện quân sự. tai zalo

Leave a Comment