Có thể chúng ta không hề biết,với người phụ việc trải qua cơn thuốc bổ thận mỗi tháng là điều vô cùng bình thường. họ đã dần dần quen với chu kì này. Cơn thuốc bổ thận thường gặp ở phụ nữ đến theo chu kì hang tháng này chính là biểu hiện của chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ.

Rau củ quả rất tốt cho bệnh suy thận
Rau củ quả rất tốt cho bệnh suy thận

Mỗi tháng, vào thời gian của chu kì kinh nguyệt, sức khỏe của người phụ nữ bị giảm sút rất nhiều. Vì mất máu nên cơ thể họ lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, choáng váng đầu óc thậm chí là đau đầu. Và điều tồi tệ hơn cả chính là những cơn thuốc bổ thận cũng kéo đến liên tiếp không dứt.

Cháo giúp điều trị bệnh suy thận mãn
Cháo giúp điều trị bệnh suy thận mãn

Việc ngăn ngừa cơn thuốc bổ thận này tập kích là điều không thể vì nó là một điều đương nhiên đối với người phụ nữ khi tới chu kì. Nó là một trong các biểu hiện rất bình thường mỗi khi đến chu kì kinh nguyệt. Không thể ngăn chặn những cơn đau này nhưng chúng ta có thể làm giảm thiểu tối đa các cơn thuốc bổ thận này. Một số phụ nữ theo phản xạ tự nhiên khi xuất hiện các cơn thuốc bổ thận sẽ đấm lưng chỗ đang đau, điều này được coi là giảm đau tốt nhưng nó chỉ đúng với những người không đến kì kinh nguyệt hay nói cách khác nó không đúng khi đó là thuốc bổ thận do kinh nguyệt

Khi đến kì kinh nguyệt, tuyệt đối bạn đừng nên đấm lưng. Hành động này không làm giảm đau mà còn khiến cột sống và khung xương chậu lỏng lẻo hơn, tác động từ thuốc bổ thận làm máu chảy nhiều hon và dẫn đến kéo dài thời gian kinh nguyệt của bạn. Thời kỳ kinh nguyệt cũng là thời kỳ mà sức đề kháng của cơ thể kém nhất. Sự bong tróc lớp nội mạc tử cung sinh lý sẽ thành bệnh lý khi đấm lưng quá mạnh, nảy sinh các bệnh phụ khoa.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm từ thời xưa các cụ truyền lại, kiêng tắm trong những ngày này là một cách tốt  giảm thuốc bổ thận. Nhưng khoa học chưa nghiên cứu về điều này. Đây chỉ là kinh nghiệm dân gian mà mà người xưa dựa vào nguyên nhân chủ yếu do tắm nước lạnh sẽ khiến cơn đau nặng thêm mà đặt ra những điều kiêng kị.

Leave a Comment